[ GIẢI ĐÁP ] Vòng Tay Trầm Hương 108 Nên Đeo Tay Nào?

viết bởi Phước Khang | 21/09/2023

Chuỗi vòng trầm hương 108 hạt không chỉ là một món trang sức thời trang, thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn mang trong mình một giá trị tâm linh, phong thuỷ nhất định. Nhưng, nhiều người vẫn không biết vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào, và để giúp bạn hiểu hơn về công dụng của loại vòng này cũng như cách đeo. Hãy cùng Phước Khang tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Vòng trầm hương 108 hạt là gì?

Theo quan niệm xưa, vòng Trầm Hương 108 hạt là một phương tiện để “cột tâm“. Vòng tay này thích hợp cho những người mới bắt đầu tu hành. Tên tiếng Hán của chuỗi hạt là sổ châu, niệm châu. Vòng Trầm Hương 108 hạt được sử dụng để niệm danh hiệu Phật. Trước đây, chuỗi Phật giáo 108 hạt được sử dụng để niệm phật.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều Phật tử sử dụng chuỗi hạt Trầm Hương 108 hạt như một vật để mang theo bên mình hàng ngày. Với mong muốn cầu mong bình an và xua đuổi những vận khí xấu.

Ngoài ra, vòng Trầm Hương 108 hạt cũng là một món trang sức đẹp, sang trọng, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Không chỉ vậy, vòng tay này còn phù hợp để đeo ở nhiều nơi khác nhau. Vì vậy, chúng ta nên sở hữu ngay một chiếc vòng trầm hương 108 hạt để mang theo bên mình.

Vòng Trầm Hương 108 hạt nên đeo tay nào?

Hiện nay, nhiều tín đồ đeo trầm thường có một thắc mắc chung: Vòng Trầm Hương 108 hạt nên đeo tay nào để có thể mang lại công dụng phù hợp với bản thân mình. tuy nhiên, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể có cách đeo khac nhau

Tùy theo mục đích sử dụng và hoàn cảnh của người dùng. Nên sẽ có cách đeo khác nhau:

Trường hợp đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay trái:

Đối với những người đang mong muốn có vận may về mặt tài lộc thường được khuyên nên đeo vòng trầm ở tay trái. Đặc biệt vào những lúc quan trọng như chuẩn bị ký hợp đồng, đàm phán trong công việc, khai trương cửa hàng mới, đi xin việc, đi thi cử,… Tác dụng cơ bản của Trầm Hương là kích hoạt nguồn năng lượng tích cực cho người dùng. Năng lượng tích cực sẽ được truyền từ vòng Trầm hương 108 hạt cho chủ nhân để giúp hỗ trợ mang thêm nhiều lợi ích.

Ngoài ra, vòng trầm 108 hạt khi được đeo ở tay trái còn mang ý nghĩa cầu chúc sự may mắn đến mọi người xung quanh. Vì vậy, bạn nên đeo vòng trầm khi đi đến đám cưới, tụ họp bạn bè, sinh nhật…

Trong trường hợp khác về khía cạnh y khoa: Cổ tay trái ở vị trí xương trụ, trên lằn cổ tay, có huyệt đạo tên “thần môn”. Huyệt này ở nơi lõm sát bề ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ. Nếu bạn đeo vòng ở vị trí này quá lâu có thể ảnh hưởng đến gân và dây chằng. Vì thể, vòng tay Trầm chỉ là một loại trang sức nên đeo khi cần thiết và phù hợp để tránh những tổn thương lâu dài.

Trường hợp đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay phải:

Vòng Trầm Hương mang trong mình một giá trị tâm linh, phong thuỷ. Giúp cho chủ nhân có thể tránh bị ảnh hưởng bởi những thứ không may mắn. Vì thế, khi đi đến những nơi có nhiều tà khí, không sạch sẽ bận nên đeo vòng trầm hương 108 hạt ở tay phải. Bởi vì chiếc vòng này được tin rằng có khả năng giúp bạn xua đuổi tà ma. Ngoài ra, còn có thể tránh đi những vận rủi trong cuộc sống. Những địa điểm cụ thể như:

  • Những nơi u ám như đám ma, nghĩa trang,…
  • Những nơi có nhiều tai nạn, ngã ba ngã tư,…
  • Những nơi dễ xảy ra nguy hiểm, không may như quán bar, xe buýt,…
  • Ngoài ra, khi đi du lịch, dã ngoại ngoài trời, nên mang theo chuỗi hạt để cầu may, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc

Một số lưu ý khi đeo vòng trầm hương

Ngoài việc đeo vòng trầm hương 108 hạt nên đeo tay nào, còn một vài lưu ý quan trọng khi đeo vòng này. Vòng Trầm hương 108 hạt là một vật phẩm trang sức phong thủy có năng lượng lớn. Nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo vòng Trầm hương giữ được các đặc tính và tác dụng của bản thân. Người dùng nên lưu ý có một số điều cần được tuân thủ:

Tránh để vòng tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa:

Đầu tiên, khi đeo nên tránh để vòng Trầm hương tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa và đặc biệt là nước hoa. Vì khi tiếp xúc với những chất này sẽ khiến cho vòng Trầm Hương có thể bị mất mùi và các đặc tính vốn có của Trầm.

Vòng Trầm Hương Giúp Bạn Giảm Căng Thẳng

Vòng Trầm còn có tác dụng giảm căng thẳng và giúp nâng cao khả năng thiền định. Khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc nóng nảy, hãy đặt vòng Trầm hương vào bàn tay và xoa nhẹ. Mùi hương tỏa ra từ vòng tay giúp bạn giảm thiểu mức độ căng thẳng hoặc stress. Hương thơm dịu nhẹ từ vòng Trầm có khả năng tác động tới tinh thần của bạn và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Những Điều Nên Biết Khi Không Đeo Vòng Trầm Hương

Ngoài ra, khi không đeo vòng Trầm hương, bạn hãy cất vòng vào hộp hoặc tủ. Tránh vứt lung tung hoặc bỏ vào túi quần. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vòng Trầm Hương khiến nó mất mùi nhanh và dễ bị hư hại. Trong trường hợp, bạn không đeo vòng nữa. Bạn nên để vòng lên bàn thờ và tránh vứt vào thùng rác hay bỏ đi.

  • Để đảm bảo vòng có thể luôn giữ được các đặc tính của Trầm, bạn nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi vòng sau một khoảng thời gian sử dụng.

Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn sử dụng vòng Trầm hương 108 hạt một cách hiệu quả và bền vững hơn.

Bạn có thể kham khảo thêm một vài sản phẩm từ Trầm tại đây.

Xem thêm:

Phước Khang
ĐỂ LẠI NHẬN XÉT
Bạn cần đăng nhập để bình luận