[Giải Đáp] Kinh Nghiệm Mua Vòng Tay Trầm Hương Tự Nhiên

viết bởi Phước Khang | 08/10/2023

Ngày nay, vòng tay trầm hương cực kỳ phổ biến với nhiều tín đồ ưa chuộng phong thuỷ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương. Qua bài viết này, mời bạn cùng Phước Khang tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương nhé!

Vòng trầm hương là gì?

Vòng Trầm Hương là một món đồ trang sức thẩm mỹ, độc đáo. Nó được làm từ trầm hương của cây dó bầu. Trầm Hương là phần nhựa bao quanh vết thương trên thân cây dó bầu (chất dầu của cây), được tạo ra do tác động của môi trường bên ngoài. Chất dầu trong trầm hương kết tinh lâu ngày, tạo ra những mảng gỗ sần sùi với mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể tham khảo thêm về vòng trầm hương tại đây.

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương

Trầm hương là một loại gỗ quý hiếm, có giá trị cao về cả vật chất và tinh thần. Vòng tay trầm hương được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp tinh tế và mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, ngày nay xuất hiện nhiều loại vòng tay trầm hương kém chất lượng. Do đó, bạn nên tham khảo thêm một vài kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương để đảm bảo chất lượng tốt so với giá tiền bỏ ra. Dưới đây là một vài gợi ý về kinh nghiệm khi mua vòng tay trầm hương:

Vẻ bề ngoài của vòng tay:

Màu sắc: Trầm hương tự nhiên có màu nâu đen hoặc nâu đỏ. Màu sắc của vòng tay trầm hương càng đậm thì chất lượng càng tốt.

Vân gỗ: Vân gỗ trầm hương tự nhiên thường rõ nét, có hình dáng đa dạng.

Độ bóng: Vòng tay trầm hương tự nhiên thường có độ bóng cao, do quá trình hình thành trầm hương diễn ra lâu dài.

Các vết nứt: Trầm hương tự nhiên có thể có các vết nứt, nhưng các vết nứt này thường nhỏ và không ảnh hưởng đến chất lượng của vòng tay.

Dựa vào mùi thơm

Trầm hương tự nhiên có mùi thơm là một đặc trưng. Vòng tay trầm hương tự nhiên có mùi thơm dịu nhẹ, thanh mát, có thể cảm nhận được ngay khi cầm trên tay.

Tuy nhiên, mùi thơm của trầm hương cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: độ tuổi, loại trầm hương,… Vì vậy, bạn nên ngửi trực tiếp vòng tay để kiểm tra mùi thơm.

Nếu vòng tay có mùi thơm quá nồng hoặc quá gắt thì có thể là trầm hương nhân tạo hoặc trầm hương được nhuộm hương.

Thử trầm với nước

Trầm hương thật có khối lượng riêng lớn hơn nước, do đó khi thả trầm hương thật vào nước, trầm hương sẽ chìm xuống đáy. Tuy nhiên, trầm hương giả thường có khối lượng riêng nhỏ hơn nước, do đó khi thả trầm hương giả vào nước, trầm giả sẽ nổi hoặc lơ lửng ở giữa nước. Tuy nhiên, vì trầm hương là gỗ nên sau khi thử với nước, bạn nên lau khô trầm bằng vải mềm và để vòng ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh ẩm mốc.

Ngoài ra, trầm hương thật có hàm lượng tinh dầu cao. Vì thế, nếu bạn muốn biết vòng trầm hương mình mua là vòng thật, bạn hãy bỏ vòng trầm vào nước. Khi bỏ trầm hương thật vào nước, trầm thật sẽ có lớp dầu nổi lên trên bề mặt nước. Lớp dầu này có màu vàng nhạt hoặc nâu vàng, và có mùi thơm đặc trưng của trầm hương.

Kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương dựa trên màu sắc

Màu sắc của vòng tay trầm hương phụ thuộc vào loại trầm hương và độ tuổi của trầm hương. Trầm hương tự nhiên có màu nâu đen hoặc nâu đỏ. Màu sắc của vòng tay trầm hương càng đậm thì chất lượng càng tốt.

Tuy nhiên, cũng có một số loại trầm hương tự nhiên có màu trắng hoặc vàng. Những loại trầm hương này có giá trị cao hơn trầm hương màu đen hoặc đỏ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại trầm này tại đây.

Dựa vào cấu trúc bên trong và bên ngoài của vòng

Cấu trúc bên trong và bên ngoài của vòng tay trầm hương cũng là một yếu tố quan trọng để phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo.

Vòng tay trầm hương tự nhiên thường có cấu trúc bên trong và bên ngoài đồng nhất. Các đường vân gỗ rõ nét, có hình dáng đa dạng.

Ngược lại, vòng tay trầm hương nhân tạo thường có cấu trúc bên trong và bên ngoài không đồng nhất. Các đường vân gỗ không rõ nét, có hình dáng đơn điệu.

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về công dụng của trầm hương tại đây.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những thông tin về kinh nghiệm mua vòng tay trầm hương. Qua đó, Phước Khang hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

XEM THÊM:

Phước Khang
ĐỂ LẠI NHẬN XÉT
Bạn cần đăng nhập để bình luận