Có Nên Đeo Vòng Trầm Hương 108 Hạt?

viết bởi Phước Khang | 21/09/2023

Vòng tay trầm hương không chỉ là một món trang sức đẹp mắt. Bên cạnh đó, nó còn mang đến cho chủ nhân nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc trong tâm linh. Nhiều người thắc mắc liệu có nên đeo vòng trầm hương 108 hạt. Nó mang ý nghĩa gì cho chủ nhân. Hãy cùng Phước Khang tìm hiểu về điều đó qua bài viết sau đây nhé.

Vòng Trầm Hương là gì?

Vòng Trầm Hương là một món đồ trang sức thẩm mỹ, độc đáo. Nó được làm từ trầm hương của cây Bó Dầu. Trầm Hương là phần nhựa bao quanh vết thương trên thân cây Bó Dầu (chất dầu của cây), được tạo ra do tác động của môi trường bên ngoài. Chất dầu trong trầm hương kết tinh lâu ngày, tạo ra những mảng gỗ sần sùi với mùi thơm dễ chịu.

Mỗi loại Trầm Hương có mùi hương đặc trưng phụ thuộc vào môi trường sống của cây. Trong đó bao gồm tuổi thọ của cây, khí hậu, thổ nhưỡng và vùng miền. Sau khi gia công những mảng gỗ dầu kết tinh này. Người ta tạo ra vòng tay được làm từ Trầm Hương, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và quý phái.

Ban đầu, vòng tay Trầm Hương mang một hương thơm nhẹ nhàng. Khi bạn đeo nó vào tay và ma sát với da, vòng tay sẽ trở nên ấm lên. Đặc biệt khi bạn vận động hoặc vào buổi sáng và chiều tối. Đây là thời điểm mà mùi hương của Trầm đạt chuẩn nhất. Mùi thơm của Trầm thật thường lưu hương rất lâu.

Vòng Trầm Hương có ý nghĩa gì?

Khi thực hiện các nghi thức tụng kinh, lễ khai quang, cầu an, phóng sinh và lễ tắm tượng Phật, Trầm Hương luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để dâng lên Tam bảo. Điều này thể hiện lòng tôn kính và có ý nghĩa biểu trưng cao nhất. Từ những buổi đầu sơ khai của Phật giáo cho đến ngày nay, hương trầm vẫn giữ nguyên giá trị của nó.

Trầm Hương luôn có một mùi thơm thuần khiết, dịu nhẹ. Mang đến cho người sử dụng cảm giác nhẹ nhàng, thả lỏng. Qua đó, tạo sự linh thiêng và tẩy uế không gian. Trong Phật Giáo, nó còn được coi như “mùi hương của Niết bàn” – trạng thái giải phóng mọi đau khổ, tham ái và vô minh mà bất kỳ người tu hành và Phật tử nào cũng muốn đạt tới.

Ngoài ra, Trầm Hương còn được sử dụng trong thiền định, giúp tâm trí tĩnh an và trí tuệ thông suốt. Trầm hương cũng được chế tác thành các vật phẩm quý giá như tràng hạt của các nhà sư. Ngày nay, nhiều tín đồ Phật Giáo đeo vòng Trầm Hương bên mình với mong cầu bình an và may mắn.

Vòng Tay Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Vòng tay này có tên Japa Mala, loại phổ biến nhất có 108 hạt. Vòng tay Trầm Hương 108 hạt biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ 108 phiền não. Trong truyền thuyết, các bậc cao tăng đã sử dụng chuỗi hạt Trầm hương để điều trị bệnh cho chúng sinh. Vào mỗi dịp đầu năm mới, việc mang theo vòng trầm hương khi đi chùa mang đến nhiều ý nghĩa. Bạn cũng có thể mua vòng trầm hương và nhờ các thầy gia trì để tăng thêm ý nghĩa của tràng hạt mà bạn đeo.

Vòng tay trầm hương 108 hạt là một loại vòng đa tầng được thiết kế bằng cách xâu chuỗi nhiều hạt trầm hương lại với nhau. Tuỳ theo mức độ to nhỏ của hạt và xương tay người đeo mà có thể tạo thành 3-4 tầng khác nhau. Điều này tạo nên một phong cách tinh tế, sang trọng và độc đáo cho người đeo. Theo quan niệm của phật giáo, số lượng 108 hạt tương ứng với 108 ưu phiền cần loại bỏ trong cuộc sống của con người. Khi đeo loại vòng tay này, người đeo sẽ cảm thấy bình yên và tránh được mọi muộn phiền. Sau khi đã biết về nguồn gốc của vòng, liệu có nên đeo vòng Trầm Hương 108 hạt hay không. Hãy đến với nội dung tiếp theo đây.

Có Nên Đeo Vòng Trầm Hương 108 Hạt?

Vòng Trầm Hương 108 hạt không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho người dùng. Mà nó còn mang lại giá trị tâm linh cho cho nhân. Ngoài ra, vòng tay trầm hương 108 hạt còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe thông qua mùi hương đặc trưng của vòng.

Đối Với Phong Thuỷ

Vòng trầm hương 108 hạt có tác dụng quan trọng trong phong thuỷ và được nhiều người yêu phong thuỷ săn đón. Đặc biệt đối với những người có nghiên cứu và tin tưởng vào phong thuỷ. Ý nghĩa của vòng trầm hương 108 hạt trong phong thuỷ là đại diện cho sự sinh khí.

Vòng Trầm Hương 108 hạt mang đến sự hanh thông và may mắn trong mọi việc làm ăn kinh doanh cho người đeo nó. Vòng trầm hương 108 hạt cũng được coi như một vật mang lại tài lộc và hộ mệnh cho gia đình. Nếu có sự kết hợp với năng lượng từ một bậc nhà tăng, vòng trầm hương 108 hạt có thể trở thành một món pháp khí hộ mệnh.

Đối Với Quan Điểm Tôn Giáo

Vòng trầm hương 108 hạt có nguồn gốc từ một câu chuyện thuở xa xưa trong quan niệm Phật giáo. Một nhà vua đã gửi sứ giả đến gặp Đức Phật để xin ngài giúp đỡ loại bỏ những âu lo muộn sầu. Phật đã đưa ra lời khuyên về một chuỗi trầm hương 10 hạt biểu trưng cho 108 pháp Tam Muội, nhằm xóa bỏ 108 phiền muộn cuộc đời.

Theo quan niệm tôn giáo, chuỗi trầm hương 108 hạt được coi là biểu tượng cho 108 pháp Tam Muội, giúp xóa bỏ 108 phiền muộn dương gian. Đeo vòng trầm hương 108 hạt là một lời nhắc nhở về giáo lý Tứ Diệu Đế, nhằm giải thoát bản thân bằng cách buông bỏ 108 nỗi khổ đau dương gian. Chuỗi dây trầm 108 hạt giúp tâm trạng trở nên thanh tịnh hơn và được sử dụng trong tụng kinh niệm Phật.

Đối Với Sức Khoẻ Và Đời Sống Tinh Thần

Vòng trầm hương 108 hạt không chỉ mang lại sự thanh tịnh tâm hồn mà còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Mùi hương từ vòng trầm hương giúp giảm căng thẳng và stress, mang lại cảm giác dễ chịu và tràn đầy năng lượng. Điều này giúp người đeo vòng trầm hương 108 hạt tìm được sự cân bằng trong cuộc sống và đạt được thành công trong công việc. Vì vậy, không chỉ là một phụ kiện thời trang, vòng trầm hương 108 hạt còn là một công cụ hữu ích để giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường sức khỏe.

Bạn có thể kham khảo thêm một vài sản phẩm làm từ Trầm Hương tại đây.

XEM THÊM:

Phước Khang
ĐỂ LẠI NHẬN XÉT
Bạn cần đăng nhập để bình luận